Hotline
Hotline 24/7

0975 658 999

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

Gọi ngay cho chúng tôi

ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

Trong vòng 7 ngày nhận

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Giá tốt nhất thị trường

CHẤT LƯỢNG UY TÍN

CHẤT LƯỢNG UY TÍN

Cam kết hàng chính hãng

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Với đơn hàng trên 500.000đ

Sản phẩm nổi bật

Thực phẩm chức năng - nên hay không?

Ngày đăng: 13/06/2021 01:16 AM

    Thực phẩm chức năng từ lâu đã trở thành một phương pháp hỗ trợ sức khỏe được nhiều người tin dùng. Tùy vào từng nhu cầu mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bản thân những loại thực phẩm chức năng có công dụng khác nhau. Không chỉ có lợi cho sức khỏe cũng như ngăn ngừa một số căn bệnh, thực phẩm chức năng còn có công dụng trong việc làm đẹp,... Vậy thực phẩm chức năng là gì? Nên hay không việc sử dụng thực phẩm chức năng? Hãy cùng Nam Anh Medical tìm hiểu nhé!

    1. Thực phẩm chức năng là gì?

    Có thể bạn chưa biết, thực phẩm chức năng có "quê hương" là đất nước Nhật Bản. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản luôn chú trọng vào sức khỏe và cho ra đời nhiều loại thực phẩm, dược phẩm bổ dưỡng. Thuật ngữ "thực phẩm chức năng" lần đầu xuất hiện vào năm 1980 tại Nhật Bản khi được các cơ quan có thẩm quyền thông qua cũng như chứng minh được những công dụng tuyệt vời của chúng đối với cơ thể.

    Có thể hiểu đơn giản, thực phẩm chức năng chính là những thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm chức năng không chỉ là những loại viên uống bổ sung vitamin, khoáng chất, men vi sinh hoặc thực phẩm bổ sung chất xơ, mà còn có thể là các loại thực phẩm trong tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất. Đó là trái cây, rau, quả hạch, hạt và các loại ngũ cốc,... Thực phẩm chức năng có nhiều dạng khác nhau như dạng viên nén, dạng bột hoặc dạng lỏng,... Tùy theo các yếu tố nhất định mà bạn có thể lựa chọn được loại thực phẩm chức năng phù hợp.

    Xem thêm: Khẩu Trang Y Tế 4 Lớp Có Gì Đặc Biệt?

    2. Có mấy loại thực phẩm chức năng?

    Theo một số nghiên cứu, thực phẩm chức năng thường được chia làm hai loại cơ bản là thực phẩm thông thường và thực phẩm tăng cường. Có thể phân biệt cơ bản hai dạng trên như sau:

    Thực phẩm thông thường cung cấp các thành phần hoàn toàn tự nhiên, cung cấp những chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo có lợi cho tim. Một số loại thực phẩm thông thường có thể kể đến như trái cây (kiwi, táo cam,...), rau (bông cải xanh, súp lơ,...), các loại hạt (hạt hạnh nhân, hạt chia, ...), các loại ngũ cốc nguyên hạt (yến mạch, gạo nâu,...) 

    - Thực phẩm tăng cường được bổ sung thêm một số thành phần, ví dụ như vitamin, khoáng chất, chế phẩm sinh học, hoặc chất xơ, để tăng cường thêm lợi ích về sức khỏe của món ăn đó. Nước trái cây, các loại sữa hạt,... là một ví dụ về thực phẩm tăng cường.

    3. Nên hay không việc sử dụng và những công dụng tuyệt vời đến từ thực phẩm chức năng

    Thực phẩm chức năng không chỉ đem lại những lợi ích cho sức khỏe và cơ thể mà còn có một số công dụng khác như làm đẹp, thúc đẩy quá trình phát triển, ngăn cản sự hình thành của một số căn bệnh. Do đó, việc sử dụng thực phẩm chức năng hoàn toàn không có gì đáng ngại. Một số công dụng tiêu biểu có thể kể đến như:

    Ngăn sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể

    Thực phẩm chức năng được biết đến rộng rãi nhờ công dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Đây cũng là lý do phổ biến nhất mà mọi người lựa chọn thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng thường được dùng để bổ sung các chất như vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể chỉ sử dụng thực phẩm chức năng mà không ăn uống theo một chế độ khoa học và đầy đủ các nhóm chất. Việc ăn uống có khoa học kết hợp với việc bổ sung các thực phẩm chức năng sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn và không làm phản tác dụng. Chính nhờ sự ra đời và phổ biến của thực phẩm chức năng mà tỉ lệ thiếu hụt chất dinh dưỡng trên toàn cầu đã được giảm đi đáng kể.

    Hỗ trợ ngăn ngừa một số căn bệnh

    Ít ai biết rằng việc bổ sung thực phẩm chức năng cũng góp phần hạn chế một số căn bệnh. Điều này được lý giải bởi: việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đã góp phần gia tăng sức đề kháng cũng như cải thiện sức khỏe. Thêm vào đó, một số chất dinh dưỡng được bổ sung qua thực phẩm chức năng đã hỗ trợ việc chống lại những căn bệnh. Một số ví dụ về việc này như:

    - Thực phẩm chức năng giàu chất chống oxy hóa: Các chất này giúp trung hòa các hợp chất có hại được gọi là các gốc tự do, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và ngăn một số căn bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và đặc biệt là ung thư.

    - Thực phẩm chức năng chứa nhiều axit béo omega-3: Đây là một loại chất béo lành mạnh giúp giảm viêm, tăng cường chức năng não và tăng cường sức khỏe của tim.

    - Thực phẩm chức năng giàu chất xơ: Có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và bảo vệ chống lại các tình trạng như tiểu đường, béo phì, bệnh tim và nhất là đột quỵ. Chất xơ cũng có thể giúp ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, bao gồm viêm ruột kết, loét dạ dày, trĩ và trào ngược axit.

    Thúc đẩy quá trình phát triển ở trẻ

    Theo các nghiên cứu, một số loại thực phẩm chức năng cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ví dụ, ngũ cốc, ngũ cốc và bột thường được bổ sung vitamin B. Chất này đặc biệt cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Các chất dinh dưỡng khác thường được tìm thấy trong thực phẩm chức năng cũng đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, bao gồm axit béo omega-3, sắt, kẽm, canxi và vitamin B12.

    Xem thêm: Vải Gạc Y Tế - Công Dụng Và Các Lưu Ý Khi Sử Dụng

    Với một số thông tin về thực phẩm chức năng trên, Nam Anh Medical hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Có nên dùng thực phẩm chức năng hay không. Đừng quên ghé ngay Nam Anh Medical nếu bạn đang tìm cho mình một loại thực phẩm chức năng an toàn và phù hợp với bản thân nhé!

    0
    Zalo
    Hotline